Có rất nhiều bạn trẻ khi lần đầu tiên trang điểm, thường không biết cần phải sử dụng những sản phẩm makeupnào? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Rose Beauty sẽ chia sẻ đến các bạn, một số món đồ mỹ phẩm cơ bản cần thiết có trong một bộ trang điểm cá nhân. Hãy cùng theo dõi xem liệu bạn có bỏ quên sản phẩm nào không và có thể sắm cho mình một bộ đồ đầy đủ nhất!

Trang thiết bị

1 bộ trang điểm cá nhân cơ bản gồm những sản phẩm nào?

Kem lót

Đây chính là sản phẩm đầu tiên mà bạn cần có trong bộ trang điểm cơ bản của mỗi bạn gái. Đây là bước đầu tiên để thoa lên da, trước khi dùng đến kem nền. Chúng có vai trò quan trọng để tạo nên nét đẹp tinh tế cùng việc bảo vệ da hữu hiệu.

Công dụng của sản phẩm này là giúp che phủ lỗ chân lông giúp lớp nền mịn màng. Đồng thời đây cũng là lớp bảo vệ da khỏi các tác hại của lớp kem khác.

Kem nền, CC, Cushion, BB

Hiện nay có 4 loại sản phẩm được sử dụng sau lớp kem lót là kem nền, Cushion, CC và BB. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Kinh nghiệm khi chọn kem nền cho người mới học Makeup, là nên chọn kem nền, có màu sáng hơn da của mình một chút nhé. Bởi vì nó sẽ giúp cho làn da của bạn trông tự nhiên hơn rất nhiều.

Phấn bột hoặc phấn phủ

Sau bước kem nền, thì bạn sử dụng đến bước phấn phủ hoặc phấn bột, để khóa lại hai lớp kem đã được đánh lên. Lý do là vì lớp nền sau khi đánh xong sẽ hơi bết, khi ra mồ hôi dễ làm trôi đi lớp nền. Chính vì vậy mà phấn phủ sẽ giúp làm khô lớp nền và giữ cho chúng được lâu hơn trên mặt.

Kẻ chân mày

Kẻ chân mày là sản phẩm giúp cho đôi chân mày của bạn được rõ ràng, sắc nét  hơn. Vì sau quá trình đánh các bước kem lót, kem nền, thì chân mày sẽ bị mờ đi.

Má hồng

Đánh phấn má hồng

Má hồng 

Hiện nay má hồng có hai dạng là dạng phấn và dạng kem. tuy nhiên với các bạn mới tập tành trang điểm thì nên chọn má hồng dạng phấn. Đây là điểm nhấn quan trọng, giúp gương mặt bạn trở nên có sức sống hơn. Vì vậy đây cùng là một trong những sản phẩm không thể thiếu được trong một bộ trang điểm cơ bản.

Màu mắt

Với những bạn lần đầu tiên makeupthì nên chọn mua khay màu mắt với nhiều màu khác nhau. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa dễ dàng cho việc lựa chọn màu mắt phù hợp với làn da của bạn.

Eyeliner, Kẻ mắt

Khi lần đầu tiên trang điểm nên dùng Eyeliner dạng gel, vì sản phẩm này rất dễ kẻ. Sau khi đã thành thạo thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm khác như: kr mắt dạng nước, dạng bút hay dạng cushion cũng được.

Mascara

Sản phẩm dành cho mắt cuối cùng trong bộ trang điểm cá nhân cơ bản cần có, chính là Mascara. Sản phẩm này sẽ giúp mi của bạn có độ cong đều, có màu sắc hơn. Từ đó giúp bạn có đôi mắt thêm phần cuốn hút, khuôn mặt cũng trở lên đẹp hơn.

Chuốt mascara

Mascara cho đôi mắt thêm phần cuốn hút

Son môi

Cuối cùng không thể thiếu được chính là son môi. Ngay cả khi không trang điểm thì bạn vẫn nên dùng son môi, điều này sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên có sức sống hơn. Cũng chính vì thế mà đây là sản phẩm quan trọng nhất, không thể thay thế được trong bộ trang điểm cá nhân.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi “1 bộ trang điểm gồm những gì, hay bộ trang điểm cá nhân cần có những sản phẩm nào?”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, đã mang đến cho các bạn mới học trang điểm,  một số kiến thức bổ ích.

Chat Zalo
Gọi Ngay