Đánh má hồng là bước thực hiện cần thiết để giúp lớp makeup của bạn trở nên cuốn hút và sắc sảo. Song không phải ai cũng biết cách đánh má hồng chuẩn xác. Từ đó khiến cho lớp makeup trở nên thô và chưa được hoàn thiện tối ưu. Vậy cách để đánh má hồng đẹp cho mỗi khuôn mặt như thế nào? Lưu ý gì khi đánh phấn má hồng?

Cách đánh má hồng

Cách đánh phấn má hồng được nhiều người quan tâm

Đánh phấn má hồng – Bước quan trọng khi makeup cho phái đẹp

Như các bạn đã biết, trình tự thực hiện makeup cơ bản bao gồm những bước như sau: Làm sạch da (rửa mặt, sử dụng toner,…) → Kem nền → Phấn phủ → Kem che khuyết điểm → Đánh khối → Kẻ lông mày → Kẻ mắt → Phấn mắt →  Kẹp mi → Chuốt mascara → Phấn má hồng → Son môi.

Trong đó, bước phấn má hồng thường được nhiều chị em bỏ qua và không quan tâm lắm. Song, thực tế thì phấn má hồng khá quan trọng trong trình tự makeup của bạn. Chúng sẽ khiến bạn trở nên rạng rỡ, tươi tắn và có sức sống hơn. Gương mặt cũng thu hút, sắc sảo và đẹp đẽ hơn. Vì thế nên đừng bỏ qua bước makeup quan trọng này.

Vậy cách đánh phấn má hồng cho từng khuôn mặt như thế nào là hiệu quả? Hãy tìm kiếm sự giải đáp bằng cách theo dõi tiếp ở phần sau!

Cách đánh má hồng dành cho từng khuôn mặt khác nhau

Để có thể đánh má hồng đúng cách, bạn cần xác định xem thử khuôn mặt của mình thuộc dạng nào. Bao gồm mặt tròn, mặt vuông, mặt bầu dục hay mặt trái tim,… Từ đó mới tìm kiếm cách đánh má hồng phù hợp. Sau đây sẽ là cách đánh má hồng đối với từng khuôn mặt:

Khuôn mặt tròn

Cách đánh má hồng cho khuôn mặt tròn cần phải được thực hiện với mục tiêu là thon gọn mặt. Đó là đi cọ theo hình tam giác, tán phấn má từ gò má cho đến tai. Nhằm tạo nên hiệu ứng nhỏ khuôn mặt. Giúp cho các nét trên khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Cách đánh má hồng

Đánh phấn má hồng cần xác định hình dạng khuôn mặt

Khuôn mặt bầu dục

Riêng với khuôn mặt hình bầu dục thì cách đánh má hồng không dễ. Tốt nhất là hạn chế lượng má hồng đánh lên mặt. Tốt nhất là đi cọ theo hình tam giác để tạo nên cảm giác hài hòa. Đặc biệt là nhấn thêm hai bền phần cánh mũi để có thể giúp mũi trông cao hơn, thon gọn và đẹp mắt hơn.

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim không được cân đối và hài hòa cho lắm. Vì thế nên nếu đánh phấn má hồng không cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng đến tổng  thể lớp makeup khá lớn. Tốt nhất là bạn đánh phấn nương theo xương gò má để tạo nét. Thêm vào đó là điểm thêm một chút ở hai bên thái dương. Như vậy, tổng thể sẽ vô cùng đẹp mắt và hoàn hảo.

Khuôn mặt vuông

Đối với khuôn mặt vuông thì cách đánh má hồng tốt nhất là đánh cọ theo chiều hình vuông. Thực hiện từ gò má đến phần thái dương. Như vậy sẽ tạo cảm giác mềm mại cũng như khuôn mặt hài hòa, tự nhiên hơn.

Lưu ý khi đánh phấn má hồng bạn nên biết

Như vậy, ở  phần trên thì các bạn đã được tham khảo về cách đánh má hồng sao cho đẹp. Và để đảm bảo thêm về vấn đề này, việc xác định dạng khuôn mặt thôi là chưa đủ. Bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng, bao gồm như sau:

  • Đầu tiên là không nên quá ‘’lạm dụng’’. Nhiều người thường không kiểm soát được và sử dụng khá nhiều phấn má hồng nhấn lên gò má. Và quả thực thì phấn má hồng quá đậm trông sẽ mất tự nhiên và thậm chí là chối mắt. Nên nhớ rằng phấn má hồng chỉ là bổ trợ. Việc sử dụng vừa đủ sẽ giúp cho bạn có lớp nền tự nhiên. Đây mới là cách đánh má hồng đúng và chuẩn nhất hiện nay.

Cách đánh má hồng

Tự nhiên là tiêu chí hàng đầu khi đánh má hồng

  • Lựa chọn phấn má hồng phù hợp. Hoặc không thì có thể tận dụng phấn mắt hoặc son để làm phấn má hồng. Ví dụ như cách đánh má hồng bằng son là sử dụng son bôi một ít lên gò má (một lượng rất ít). Sau đó bạn dùng tay tán ra cho hòa hợp với lớp nền.
  • Sử dụng loại phấn má hồng không gây kích ứng cho da. Để đảm bảo vấn đề này thì bạn cần chọn phấn má hồng đến từ các thương hiệu uy tín. Khi sử dụng thử nếu nổi mẩn, kích ứng,… thì nên dừng lại lập tức. Hiện nay có các mẫu phấn má hồng được yêu thích như: Phấn má hồng Nars, phấn má hồng maybelline, phấn má hồng Nox, phấn má hồng Innisfree, phấn má hồng Missha,… Mang đến cho bạn đa dạng lựa chọn.

Và quả thực thì phấn má hồng còn có thể tạo nét cho gương mặt khiến bạn sắc sảo hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về cách đánh má hồng cho gò má cao, đánh má hồng cho mũi cao,… tại website chính thức của Rose Beauty.

Chat Zalo
Gọi Ngay