Cách trang điểm cho 2 mắt xa nhau trở nên đẹp và cân đối hơn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái. Bởi lẽ chỉ với những mẹo trang điểm nho nhỏ là các bạn đã có thể kéo gần lại khoảng cách của 2 mắt và khiến gương mặt trở nên tươi sáng hơn. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những thông tin hữu ích giúp đôi mắt của mình trở nên cân đối mềm mại hơn.

Hướng dẫn cách trang điểm cho 2 mắt xa nhau trở nên cân đối hơn

Cách Trang Điểm Cho 2 Mắt Xa Nhau

Hướng dẫn cách trang điểm cho 2 mắt xa nhau trở nên cân đối hơn

Khi trang điểm cho 2 mắt xa nhau, điều quan trọng nhất mà các bạn phải nhớ chính là lựa chọn loại phấn mắt phù hợp. Theo các chuyên gia trang điểm, để giúp khoảng cách 2 mắt trở nên gần nhau hơn, các bạn nên chọn phấn mắt tối màu ở vùng góc bên trong. Hơn nữa, ở phần đuôi mắt, các bạn nên chọn phấn mắt có màu sáng hơn.

Một số bước trang điểm cho 2 mắt xa nhau trở nên cân đối hơn mà các bạn cần phải biết là:

  • Sau khi dùng kem che khuyết điểm để giấu đi bọng mắt và phần quầng thâm ở bên dưới, các bạn nên tán mỏng phấn phủ dạng bột lên toàn bộ vùng da xung quanh đôi mắt để tạo khoảng sáng.
  • Kế tiếp, các bạn hãy lấy phấn mắt tối màu để đánh phần hốc bên trong của mắt. Sau đó, các bạn lấy phấn mắt sáng màu hơn để đánh cho ⅔ mí mắt còn lại và tiếp tục tán đều ra tới phần đuôi mắt.
  • Một trong những vật dụng vô cùng quan trọng nữa giúp đôi mắt trở nên gợi cảm và gần nhau hơn chính là chì kẻ mắt. Tuy nhiên, khi sử dụng chì kẻ mắt, các bạn nên kẻ đậm một chút ở gần hốc trong của mắt. Còn phần đuôi mắt thì kéo dài mỏng hơn một chút và chạy sát với đường lông mi.
  • Để đôi mắt trông cân đối hơn, các bạn nên chải mascara màu đen cho hàng mi ở trên. Thế nhưng, các bạn phải lưu ý một điều là thay vì chải lông mi theo hướng ra bên ngoài thì phải chuốt theo hướng từ dưới lên trên. Bởi lẽ cách trang điểm này sẽ giúp không gian giữa 2 mắt được thu hẹp và khiến chúng trở nên cân xứng hơn.
  • Ngoài ra, để giúp 2 mắt kéo lại gần nhau, các bạn hãy dùng chỉ kẻ lông mày vẽ đậm ở phần giữa nhưng tới phần đuôi thì nên vẽ ngắn hơn.

Trong trường hợp lựa chọn trang điểm mắt với tông màu đậm, các bạn nên đánh son môi tông màu nude tự nhiên. Bởi lẽ điều này sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên hoàn hảo và đẹp hơn.

Cách phối màu trong trang điểm giúp kéo gần khoảng cách của 2 mắt

Như các bạn đã biết, tông màu chủ yếu trong trang điểm chính là nóng và lạnh. Trong đó, gam nóng thường bao gồm những màu sắc như cam, tím, đỏ, hồng,… Còn gam lạnh thường bao gồm những màu sắc như xanh, xám, vàng,…. Với những đôi mắt có khoảng cách xa nhau, các bạn nên phối màu trang điểm theo những cách sau đây:

Màu tím

Cách Trang Điểm Cho 2 Mắt Xa Nhau

Trang điểm mắt tông màu tím

Màu tím thường được chia thành 3 gam chính: tím phớt, tím lạnh và tím ngọt. Về cơ bản, mỗi một gam màu tím lại có cách trang điểm riêng, tùy thuộc vào khuôn mặt cũng như gu thời trang của mọi người.

  • Với tông tím lạnh: để giúp đôi mắt trở nên cân đối hơn, các bạn nên sử dụng phấn mắt màu tím để đánh trong hốc mắt, màu hồng phớt đánh giữa mắt và xám bạc cho đuôi mắt. Để khuôn mặt đẹp hơn, các bạn nên dùng má màu hồng phấn và đánh son môi hồng.
  • Với tông tím phớt: để kéo gần khoảng cách của hai mắt, các bạn nên chọn phấn mắt màu tím sẫm, hồng và tím phớt. Ngoài ra, các bạn cũng nên đánh má màu hồng phấn và son môi hồng cam.
  • Với tông tím ngọt: các bạn nên chọn phấn mắt màu xanh dương, tím và hồng. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đánh má màu hồng phấn và son môi hồng phớt để giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Màu xanh

Cách Trang Điểm Cho 2 Mắt Xa

Trang điểm mắt tông màu xanh

Tông màu xanh cũng thường được các chuyên gia trang điểm lựa chọn để trang điểm cho những người có 2 mắt xa nhau. Màu xanh cũng thường được chia thành 2 loại là xanh mát và xanh dịu.

  • Với tông màu xanh mát: các bạn nên chọn phấn mắt màu xanh dương và xanh lá để giúp đôi mắt trở nên cân đối hơn. Bên cạnh đó, các bạn nên đánh má màu cam đồng và son cam để giúp gương mặt trở nên tươi sáng hơn.
  • Với tông màu xanh dịu: các bạn nên lựa chọn phấn mắt màu xanh nhũ vàng và xanh lá. Ngoài ra, các bạn cũng nên đánh má màu cam và son môi cam nóng để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết cách trang điểm cho 2 mắt xa nhau. Nếu muốn biết thêm những mẹo trang điểm khác, các bạn hãy tìm đọc các bài viết trong mục tin tức của chúng tôi.

Chat Zalo
Gọi Ngay