Người ta thường nói rằng trang điểm chính là môn nghệ thuật nhờ sức mạnh diệu kỳ của nó. Trang điểm có thể khiến gương mặt thay đổi một cách nhanh chóng. Do đó, nếu không may bạn sở hữu đôi mắt xệ thì cũng đừng quá lo lắng. Học ngay cách trang điểm cho mắt xệ dưới đây để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt.

Cách trang điểm cho mắt xệ

Đôi mắt xệ làm cho gương mặt buồn và thiếu sức sống

Thế nào là mắt xệ?

Hãy tưởng tượng rằng khi kẻ một đường ngang vào mắt, dáng mặt xệ sẽ có phần mí mắt sụp xuống và đuôi mắt nằm bên dưới đường kẻ này. Điểm chủ chốt của cách trang điểm cho mắt xệ là phải làm sao để phần đuôi mắt được nâng lên và sử dụng màu mắt sáng để giúp đôi mắt to tròn và bừng sáng.

Có rất nhiều phong cách trang điểm để cải thiện đôi mắt xệ kém tươi tắn. Dù là phong cách nào cũng nên đánh một lớp nền thật đẹp và lâu trôi, che khuyết điểm thật kỹ và hãy thoa một lớp kem lót để màu mắt bền mà hơn. Ngay bây giờ, hãy bắt đầu với 3 phong cách trang điểm cho đôi mắt xệ dưới đây.

Trang điểm mắt xệ phong cách tự nhiên

Với những cô nàng không hay trang điểm nhiều mà vẫn muốn khắc phục khuyết điểm dáng mắt xệ thì sẽ phù hợp nhất với phong cách trang điểm mắt tự nhiên. Với phong cách này nàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chỉ cần sử dụng một ít phần mắt màu sáng dạng lì, không nhũ để thoa vào phần dưới xương của chân mày. Tiếp theo là kẻ viền mắt theo dáng cat-eye để làm cho đôi mắt sáng tạo nét trẻ trung và tươi tắn.

Cách trang điểm cho mắt xệ ban ngày

Các cô nàng muốn khắc phục nhược điểm dáng mặt xệ để tạo một ánh nhìn quyến rũ thì hãy thử ngay phong cách trang điểm ban ngày. Thử thực hiện theo các bước dưới đây của Rose Beauty:

  • Với đôi mắt có phần buồn và đuôi mắt đi xuống thì bạn không nên quan tâm quá nhiều vào việc khắc phục nhược điểm của mắt. Thay vào đó hãy cố gắng cân bằng lại dáng mắt và làm cho đôi mắt sáng hơn.

Cách trang điểm cho mắt xệ

Trang điểm cho đôi mắt xệ ban ngày

  • Với cách trang điểm cho mắt cụp mí này các nàng hãy lựa chọn tone màu sáng và tán đều nhẹ nhàng từ phần hốc mắt cho tới toàn bộ phần bầu mắt. Tiếp theo, sử dụng các tông màu nhẹ nhàng như xám nâu, nâu nhạt để phủ phần viền đuôi mắt.
  • Nàng có thể tán phấn ra ngoài một chút để hack dáng mắt, giúp đôi mắt có phần cao và xếch cao hơn, xóa bỏ nhược điểm mắt xệ. Đường eyeliner dáng cánh sẽ giúp phần đuôi mắt được mở rộng và nâng lên nhẹ nhàng khiến đôi mắt được tươi tắn hơn.

Cách trang điểm cho mắt cụp mí vào ban đêm

Ban đêm chính là thời gian dành cho những buổi tiệc tùng và hẹn hò cho các đôi trai gái. Vì thế, nàng cần một lớp trang điểm thật sắc nét và rực rỡ hơn so với phong cách trang điểm mắt xệ cho ban ngày.

Vẫn dùng tông màu mắt sáng để trang điểm cho toàn bộ phần bầu mắt. Sau đó sử dụng tone màu mắt tối rồi tán hơi ra ngoài phần hốc mắt để tạo ra dáng mắt cat-eye giúp đôi mắt thêm chiều sâu.

Tiếp theo dùng màu mắt tone tối để tán mỏng lên phần nếp gấp của mắt từ vùng V-crease. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang vẽ một đường cong liên tục từ đuôi mắt lên đến giữa hốc mắt. Lưu ý là hãy nhớ tán màu thật kỹ nhé.

Bước tiếp theo là dùng các sản phẩm highlight cho phần đuôi mắt để lớp trang điểm ở mắt thêm phần nổi bật và tạo cảm giác đuôi mắt cao hơn. Sau đó hãy bắt đầu đường highlight từ phía rìa dưới của mí mắt rồi kéo nhẹ về phía đuôi của chân mày. Cuối cùng là tán ra sao cho thật đều.

Trong cách trang điểm cho mắt xệ buổi tối, đường eyeliner nên được kéo dài ra ngoài đuôi mắt và nhếch lên trên một góc khoảng 45 độ. Từ đó có thể tạo độ cân bằng giúp cho đôi mắt thêm cuốn rũ với những đường kẻ vừa vặn.

Và các nàng hãy nhớ chuốt mascara. Chỉ nên tập trung chuốt mascara cho ⅔ lông mi để tạo hiệu ứng dày dặn cho phía cuối hàng mi giúp cho đôi mắt cao, to tròn long lanh hơn.

Với các cô gái sở hữu hàng mi cong sẵn rồi thì chỉ cần dặm đậm thêm bằng mascara hoặc gắn thêm một lớp mi giả vào phần đuôi mắt. Điều này giúp đôi mắt vừa ấn tượng mà trông vẫn tự nhiên. Với đôi mắt trẻ trung và tươi tắn này chắc chắn sẽ khiến các chàng say đắm.

Cách trang điểm cho mắt xệ

Trang điểm giúp đôi mắt xệ trở nên thu hút

Trên đây là một số gợi ý về cách trang điểm cho mắt xệ giúp bạn có thể che đi khuyết điểm của đôi mắt. Hy vọng các nàng có đôi mắt xệ sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt tươi tắn và ánh nhìn thật cuốn hút.

Chat Zalo
Gọi Ngay