Những người có khuôn mặt tròn thường không dễ dàng để trang điểm giúp cho khuôn mặt trông thon gọn hơn. Để khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt to tròn, giúp gương mặt thanh tú hơn trước mắt người nhìn thì hãy áp dụng cách trang điểm cho khuôn mặt tròn. Khi bạn thực hiện trang điểm thành công bạn gần như sẽ có sự lột xác ngoạn mục về vẻ bề ngoài.

Những khuyết điểm của khuôn mặt tròn

Ưu điểm lớn nhất của khuôn mặt tròn đó chính là phúc hậu, hiền lành khiến người khác cảm thấy dễ mến. Tuy nhiên thì khuôn mặt tròn lại dễ mang đến cho người nhìn cảm giác đó là một người béo, gương mặt không thanh thoát. Thường thì người có khuôn mặt tròn nếu không trang điểm cũng sẽ không ăn ảnh, không tạo được nét đẹp riêng biệt, nổi bật trước người khác.

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Người có gương mặt tròn thường mang đến cảm giác béo

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Để có thể giúp cho khuôn mặt tròn trở nên thon gọn, thanh thoát có điểm nhấn và thu hút ánh nhìn cần phải trang điểm đẹp. Với gương mặt tròn trịa, phúc hậu bạn có thể thực hiện trang điểm theo những cách dưới đây.

Cách tạo khối cho khuôn mặt tròn

Tạo khối là công đoạn vô cùng quan trọng cho việc tạo nên gương mặt thon gọn đối với người mặt tròn. Nên sử dụng loại kem tạo khối có màu tối như màu nâu và kem đánh cao sống mũi màu sáng sẽ giúp quá trình tạo khối được như ý muốn. Khi thực hiện tạo khối cần đánh khối ở khu vực dưới cằm, khung xương mặt, trán (phần gần chân tóc), 2 bên rãnh sống mũi.

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn cần được tạo khối kỹ lưỡng

Tùy thuộc vào cách trang điểm để bạn đi dự tiệc hay đi đi làm thì có thể đánh khối đậm, nhạt cho phù hợp với phấn phủ Sau khi đánh tạo khối thì dùng bông mút tán đều theo đường khối đánh để kem khối được tan đều không để lộ dấu vết tạo khối. Chỉ cần sau khi tán đều khối là có thể thấy sự khác biệt rõ nét trên khuôn mặt bạn.

Cách trang điểm vùng mắt cho khuôn mặt tròn

Một trong những cách trang điểm cho khuôn mặt tròn là cần phải trang điểm kỹ vùng mắt. Với gương mặt tròn trịa bạn cần kẻ mắt theo kiểu mắt mèo. Trong khuôn mắt nên đi một đường kẻ mỏng màu đen để tạo nên đôi mắt nổi bật. Phần đuôi mắt nên kẻ đậm và cong 45 độ tạo nên đôi mắt sâu hút.

Bên cạnh đó, màu mắt nên dùng màu vàng nâu cùng với màu tạo khối khuôn mặt sẽ giúp màu sắc trở nên hài hòa hơn. Nên đánh thêm một chút màu mắt sáng ở phần viền mặt khiến đôi mắt trông tỏa sáng hơn.

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Nên kẻ kiểu mắt mèo khi trang điểm

Về phần lông mày, nếu như gương mặt nhỏ nên kẻ lông mày cong, mảnh thì đối với người có khuôn mặt tròn nên kẻ lông mày hình mũ. Đây là kiểu dáng lông mày phổ biến hiện nay và tạo nên sự trẻ trung cho luôn mặt. Màu lông mày nên chọn màu nâu tây hoặc nâu đen sẽ mang đến không mặt thanh tú, trẻ trung hơn.

Cách đánh son cho khuôn mặt tròn

Sau khi đã thực hiện đủ các bước trang điểm bên trên thì hãy đánh son để tạo điểm nhấn, sức hấp dẫn của khuôn mặt. Người có mặt tròn nên sử dụng son có màu sắc nhẹ nhàng, đáng yêu như màu hồng, màu cam, đỏ cam, hồng đào. Khi đánh son nên đánh nhẹ nhàng, không nên đánh đậm sẽ gây ra hiệu ứng môi dày. Ngoài ra cách trang điểm cho người mập từ son môi bạn có thể thực hiện nữa là đánh lòng môi. Hãy đánh đậm phần lòng môi và đánh nhẹ phía viền môi cũng giúp gương mặt thanh thoát hơn.

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Nên lựa chọn màu môi nhẹ nhàng

Nên để kiểu tóc nào cho khuôn mặt tròn?

Người mặt tròn không hợp với tóc ngắn nên lựa chọn tóc dài luôn là cách trang điểm cho khuôn mặt tròn phù hợp nhất. Những điểm tóc dài có thể áp dụng như tóc xoăn nhẹ, tóc cắt layout che bớt đi phần gương mặt mang đến gương mặt nhỏ nhắn hơn. Không nên để tóc ép thẳng, không nên cắt quá ngắn theo kiểu tomboy sẽ mang đến cảm giác béo hơn.

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Các kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ sẽ hợp với khuôn mặt tròn

Với những cách trang điểm cho khuôn mặt tròn sẽ giúp cho người mập tự tin hơn mỗi khi đi ra ngoài. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng trang điểm chuyên nghiệp để ngày nào ra ngoài cũng là ngày xinh tươi. Rose Beauty chúc bạn thành công.

Chat Zalo
Gọi Ngay