Theo xu hướng thẩm mỹ hiện nay thì đôi mắt to sẽ là một đôi mắt đẹp. Vì thế, nhiều bạn khi trang điểm luôn muốn làm cho đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn. Và đây là cách trang điểm mắt bé thành to mà bạn không thể bỏ qua.

Kẻ đuôi mắt

Đuôi mắt dài sẽ làm cho mắt của bạn nhìn to, sắc nét và có chiều sâu hơn. Bạn chỉ cần dùng bút kẻ mắt nước để thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, đừng vẽ một đường eyeliner dày cộm nhé, vì như vậy có thể làm đôi mắt của bạn nhìn nặng nề và kém hấp dẫn. Hãy tập vẽ eyeliner theo một đường sát chân mi của bạn.

Cách Trang Điểm Mắt Bé Thành To

Kẻ đuôi mắt giúp gương mặt thêm ấn tượng

Khi vẽ, bạn dùng tay trái ấn lên và kéo bầu mắt lên để lộ ra đường chân mi mắt, tạo thành một góc 45 độ. Sau đấy, bạn dùng bút kẻ theo đường chân mi đấy. Lưu ý, bạn cần đè mạnh để kẻ đậm ở giữa mí mắt, rồi nhạt dần ở hai đầu.

Kẻ viền mí

Kẻ viền mi là thao tác giúp đôi mắt bé của bạn nhìn có vẻ tròn và to hơn. Đây cũng là cách để tạo điểm nhấn cho đôi mắt trên khuôn mặt. Bạn sử dụng chì kẻ viền mí, gel hoặc bút kẻ mắt nước để thực hiện nhé. Và khi thử, bạn nên dùng các gam màu sáng như trắng, hồng nhạt, hồng anh đào, hoặc màu xanh dương nhạt.

Uốn cong lông mi

Một mẹo trang điểm khác để hô biến đôi mắt nhỏ trở nên to tròn hơn chính là uốn cong hàng lông mi của bạn. Bạn nên dùng dụng cụ bấm mi để thực hiện phương pháp này.

Cách trang điểm mắt nhỏ thành to nhờ uốn cong mi được thực hiện như sau: Bạn làm nóng dụng cụ bấm mi, rồi bấm nhẹ vài lần ở sát bên trong hàng mi. Ngoài ra, bạn có thể dùng tăm bông có chứa tinh dầu để uốn cong. Một phương pháp khác là dùng thêm lông mi giả vì sẽ tạo nên đường cong cho đôi mắt.

Chuốt mascara cho mi mắt

Thực ra, bạn có thể dùng phương pháp này là bước tiếp theo của bước uốn cong lông mi. Bạn chuốt mascara sẽ giữ được độ cong của lông mi lâu hơn. Đặc biệt, khi bạn áp dụng cách chuốt mascara theo đường zíc-zắc sẽ giúp kéo dài lông mi ra. Điều này làm cho đôi mắt trở nên to tròn hơn.

Chuốt mascara

Chuốt mascara cho mắt thêm to tròn

Tuy nhiên, bạn không nên chuốt mascara quá nhiều tại phần đuôi mi. Đó là bởi vì cách này làm cho đôi mắt trở nên nặng nề, lại trông không lớn hơn tẹo nào. Và lưu ý, để giữ được hiệu quả lâu dài thì bạn nên dùng loại mascara chống nước.

Trên đây là cách trang điểm mắt bé thành to dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay để có đôi mắt vừa to, vừa tròn hút hồn, lôi cuốn nhé. Rose Beauty chúc bạn thành công.

Chat Zalo
Gọi Ngay