Trang điểm môi dày thành môi mỏng đang là xu hướng của các chị em có môi dày. Bởi cách trang điểm này sẽ giúp cho các cô nàng thêm tự tin và quyến rũ hơn với bờ môi của mình. Tuy nhiên, cách trang điểm môi dày thành môi mỏng không hề đơn giản. Để có thể thực hiện được việc này các bạn nhất định phải tuân theo quy trình sau đây.

Đầu tiên, sử dụng kem lót che khuyết điểm cho môi

Cách trang điểm môi dày

Cần phải sử dụng kem lót để che khuyết điểm cho đôi môi dày

Kem lót hay còn gọi là phấn lót được xem là vật bất ly thân với các cô nàng. Sử dụng phấn lót thường đánh trên khuôn mặt trước khi trang điểm. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng để che đi những những khuyết điểm trên đôi môi. Đồng thời giúp đôi môi của bạn dày sẽ được thu gọn lại một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, khi sử dụng phấn lót cho môi bạn nên chú ý phải sử dụng loại kem cùng màu với da mặt bạn. Như vậy, trông sẽ tự nhiên hơn. Nếu bạn sử dụng tone màu quá sáng hay quá trầm thì chúng làm mất đi sự tự nhiên vốn có.

Tiếp theo, kẻ viền môi

Trong cách trang điểm môi dày thành môi mỏng thì nhất định không thể thiếu được bước kẻ viền môi. Đặc biệt, bạn cần phải kẻ viền môi vừa đủ, đúng cách để môi trông gọn hơn và ngọt ngào, quyến rũ hơn.

Cách trang điểm môi dày

Cần phải kẻ viền cho đôi môi

Khi sử dụng son để kẻ viền môi bạn nên sử dụng kẻ màu hồng be. Đây là màu sắc không chỉ giúp bạn thêm quyến rũ mà giúp cho môi trông mỏng hơn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi tiến hành kẻ viền bạn nên kẻ lùi vào bên trong môi một chút để môi trông thanh thoát, nhỏ gọn hơn.

Các cô nàng cũng cần phải chú ý là kẻ ở giữa trước rồi đến hai bên. Như vậy, sẽ tạo ra sự đồng đều hơn cho hai bên cánh môi. Bạn tuyệt đối không được kẻ từ bên này sang bên kia sẽ dẫn đến sự không đồng đều. Nếu cánh môi không cân xứng thì vẻ đẹp cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Cuối cùng, đánh son môi

Bước cuối cùng trong cách trang điểm môi dày thành môi mỏng đó chính là đánh son môi. Khi tô son bạn nên nhớ hãy tô theo đúng viền môi sau đó sẽ tán đều ra vào hai bên trong môi. Và thực hiện tô môi dưới trước rồi đến tô môi trên. Như vậy, để hạn chế tình trạng bị lem nhem.

Cách trang điểm môi dày

Cuối cùng tiến hành đánh son môi

Tuy nhiên, khi đánh son môi để môi dày thành mỏng thì điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn son môi sao cho phù hợp nhất. Bởi, không phải màu sắc nào cũng có thể khiến cho bạn môi dày thành mỏng.

Một số màu son để biến môi dày thành mỏng

Với những cô nàng muốn trang điểm cho đôi môi của mình từ dày thành mỏng thì có thể lựa chọn một số màu son như sau:

Màu nude

Màu son đầu tiên phải nhắc đến đó chính là son màu nude. Son khi đánh lên môi kết hợp với trang điểm mắt khói sẽ làm cho đôi môi và khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn.  Đây là màu son đã được rất nhiều các diễn viên môi dày lựa chọn cho mình như Kylie Jenner.

Trong nhiều năm qua thì son nude đã trở thành là một xu hướng của các chị em khi lựa chọn son môi. Thậm chí, có rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng đã cho ra đời bộ sưu tập son nude đẳng cấp này.

Son tone trầm

Cách trang điểm môi dày

Các cô nàng nên ưu tiên lựa chọn những son tone trầm

Những cô nàng sở hữu môi dày muốn phù phép thành môi mỏng thì không nên bỏ qua những màu son tone trầm. Đây là màu sắc sẽ đem lại sự đằm thắm, quý phái cho các quý cô. Khi sử dụng màu son này các chị em nên lưu ý chỉ đánh phía trong lòng môi và kết hợp với trang điểm nhẹ nhàng. Chỉ vậy thôi cũng đủ để thu hút mọi ánh nhìn.

Son màu đất

Son màu đất cũng là một màu sắc không thể bỏ qua. Chúng tuy tối màu nhưng cũng đem lại sự hiện đại, trẻ trung và giúp đôi môi của bạn có thể biến hình từ dày thành mỏng một cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt, màu sắc này khi lên môi trông đôi môi của bạn rất tây.

Ngoài những màu sắc như trên thì còn rất nhiều màu sắc son khác phù hợp để bạn biến môi dày thành mỏng. Tuy nhiên, có một điều nên lưu ý  nếu môi của bạn chỉ môi dưới dày mà môi trên bình thường thì bạn cần thoa một lớp son bóng ở trung tâm môi dưới. Và sau đó sẽ tô son trên lớp son bóng đó chúng sẽ làm cho môi bạn mỏng đi và thêm phần quyến rũ hơn.

Cách trang điểm môi dày

Lưu ý tô son môi nhạt hơn môi dưới

Ngoài ra, các chị em cũng cần phải lưu ý khi tô son cần tô sao cho môi trên nhạt  màu hơn so với môi dưới. Để đôi môi thêm căng mọng bạn có thể thêm một chút son bóng ở cả hai môi.

Trên đó là hướng dẫn cách trang điểm môi dày thành môi mỏng. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Và từ đó, bạn biết cách trang điểm để đôi môi của bạn thêm quyến rũ và thu hút mọi ánh nhìn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị trang điểm chuyên nghiệp để giúp bạn trang điểm đi dự tiệc hay bất cứ công việc gì. Vậy, hãy đến với Rose Beauty – một cơ sở makeup hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến với đơn vị bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng.

Chat Zalo
Gọi Ngay